Phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng do có chồng 1 sản phụ nhiễm Covid-19 - DakExpress Xã Hội

Phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng do có chồng 1 sản phụ nhiễm Covid-19

185 lượt xem

Bệnh nhân 1833 khai báo đi qua các khu vực phòng khám, phòng đẻ, phòng mổ và nằm trông vợ ở phòng 607, tòa nhà 6 tầng – Trung tâm Sơ sinh. Bệnh nhân có đi ăn uống và có mua thuốc ở hiệu thuốc cạnh bệnh viện.

Chiều 1/2, Sở Y tế Hải Phòng cho biết, ngày 23/1 Bệnh viện Phụ sản tiếp nhận một người phụ nữ đến từ Hải Dương vào chờ sinh. Chị này có chồng làm tại Công ty Poyun (thành phố Chí Linh, Hải Dương). Ngày 27/1, sản phụ sau khi sinh nở đã xuất viện về nhà.

Ngày 1/2, Bộ Y tế công bố ca bệnh 1833, là chồng của sản phụ đã sinh tại bệnh viện. Bệnh nhân 1.833 khai báo với cơ quan y tế Hải Dương đã đi chăm vợ đẻ từ ngày 23 đến 27/1 tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Chiều 1/2, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã được phong tỏa tạm thời, dừng tiếp nhận bệnh nhân do liên quan đến BN 1833

Quảng cáoBệnh nhân này đi qua các khu vực phòng khám, phòng đẻ, phòng mổ và nằm trông vợ ở phòng 607, tòa nhà 6 tầng – Trung tâm Sơ sinh. Bệnh nhân có đi ăn uống và có mua thuốc ở hiệu thuốc cạnh bệnh viện.

Báo VOV cho hay, sau khi nhận được thông tin dịch tễ từ phía tỉnh Hải Dương, chiều 1/2, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng lập danh sách tất cả những trường hợp F1, F2 liên quan đến BN 1833 và người vợ, đưa đi cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cũng đã được phong tỏa tạm thời, dừng tiếp nhận người bệnh; phun khử trung toàn bộ bệnh viện; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng ra thông báo khẩn truy vết những ai từng đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng tại các khoa, phòng, địa điểm mà BN 1833 từng đến cần liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất.

Đề nghị các bệnh viện trên địa bàn thành phố khẩn trương lập danh sách tất cả các bệnh nhân từ Hải Dương, Quảng Ninh đã và đang khám, điều trị tại bệnh viện (kèm số điện thoại, địa chỉ) gửi về UBND TP và Sở Y tế trước ngày 3/2/2021 để chỉ đạo phòng chống dịch.

Cho đến nay, Hải Phòng ghi nhận có 1 ca mắc Covid-19. Cơ quan chức năng địa phương cũng tổ chức điều tra dịch tễ diện rộng, thực hiện khoanh vùng khẩn trương để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Minh Huyền / Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/phong-toa-benh-vien-phu-san-hai-phong-do-co-chong-1-san-phu-nhiem-covid-19-161210102210149921.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn