Quân đội dùng xe đặc dụng phun khử trùng tại Quảng Ninh - DakExpress Virut Corona

Quân đội dùng xe đặc dụng phun khử trùng tại Quảng Ninh

219 lượt xem

Bộ tư lệnh Quân khu 3 dùng 2 xe chuyên dụng để phun khử trùng bệnh viện và sân bay Vân Đồn. Đây là lần đầu quân đội đưa xe đặc dụng khử trùng đến Quảng Ninh.

Chiều 28/1, Phòng Hóa học – Bộ tư lệnh Quân khu 3 phối hợp cùng Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức phun khử khuẩn xung quanh khuôn viên Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long. Đây là bệnh viện tiếp nhận anh P.T.D., nam, 31 tuổi, thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh, là nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Sau khi Bộ Y tế xác nhận anh D. dương tính với SARS-CoV-2 và trở thành BN1553 nhiễm Covid-19, bệnh viện tiến hành phong tỏa, cách ly, toàn bộ cán bộ nhân viên và bệnh nhân đang điều trị được yêu cầu ở lại bên trong bệnh viện. Cơ quan y tế Quảng Ninh xác định có 37 nhân viên tiếp xúc và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Quảng cáo2 xe đặc chủng phục vụ công tác phun hóa chất phòng độc cùng hàng chục chiến sĩ của đơn vị được điều động đến phối hợp cùng nhân viên y tế. Đây là lần đầu tiên quân khu 3 điều động xe đặc chủng đến TP Hạ Long để khử trùng trên diện rộng.

Các xe tập trung trước sảnh của bệnh viện để bơm nước vào xe bồn. Chiến sĩ Phòng Hóa học khẩn trương vận chuyển hóa chất (dạng khô) lên xe chuyên dụng, sau đó thực hiện công đoạn pha thuốc trên xe.

Để đảm bảo sức khỏe, các chiến sĩ được trang bị mặt nạ phòng độc và găng tay, quần áo bảo hộ theo quy chuẩn của quân đội do hóa chất có tính oxi hóa cao.

Trước khi triển khai phun khử trùng, hai đơn vị y tế và quân đội cùng hiệp thương đưa phương án tối ưu nhất để đảm bảo khử trùng toàn bộ khuôn viên bệnh viện và giữ an toàn cho những người đang cách ly ở bên trong.

Sau khi thống nhất phương án, một chiến sĩ của Phòng Hóa học kiểm tra, điều chỉnh vòi phun dạng sương mù trên 2 xe, đảm bảo trong quá trình phun toàn bộ khuôn viên của bệnh viện được phun hóa chất.

Hóa chất sử dụng để phun khử trùng là Cloramin B 25%, Clorine 70% clo hoạt tính.

Sau khoảng gần một giờ, toàn bộ khuôn viên sân của Bệnh viện Vinmec Hạ Long đã được xử lý xong. Các chiến sĩ tiến hành khử trùng toàn bộ cơ thể trước khi rời khỏi bệnh viện.

Một cán bộ của Bộ tư lệnh Quân khu 3, cho biết đơn vị sau khi phun khử khuẩn tại bệnh viện sẽ đến phun khử trùng tại tuyến phố nơi BN1553 sinh sống và toàn bộ sân bay Vân Đồn. Ngoài ra, Phòng Hóa học tiếp tục đưa người và thiết bị đến phun khử trùng tại các điểm thuộc thị xã Đông Triều theo kế hoạch của Sở Y tế Quảng Ninh.

Quốc Nam / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/quan-doi-dung-xe-dac-dung-phun-khu-trung-tai-quang-ninh-post1178204.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn