Sở Y tế TP.HCM đề nghị tạm ngưng toàn bộ hoạt động lễ hội, tiệc tập trung đông người - DakExpress Xã Hội

Sở Y tế TP.HCM đề nghị tạm ngưng toàn bộ hoạt động lễ hội, tiệc tập trung đông người

175 lượt xem

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở tạm ngưng toàn bộ các hoạt động lễ, hội, tiệc có tập trung đông người trong giai đoạn hiện nay.

Cụ thể văn bản khẩn số 621/SYT-VP về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 nêu rõ:

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và thông báo của Ban Chỉ đạo thành phố, Sở Y tế TP.HCM đề nghị các đơn vị trực thuộc Sở khẩn trương, nghiêm túc thực hiện kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch bệnh tại các cơ quan, đơn vị theo đúng quy định.

Ngoài ra, phải tạm ngưng toàn bộ các hoạt động lễ hội, tiệc… có tập trung đông người trong giai đoạn hiện nay cho đến khi có hướng dẫn mới của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Một buổi tiệc cuối năm ở TP.HCM giai đoạn trước khi phát hiện các ca bệnh ở Quảng Ninh, Hải Dương.

Quảng cáoThủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Y tế phải chịu trách nhiệm với hoạt động của đơn vị mình nếu xãy ra các vấn đề liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố thêm 9 trường hợp mắc COVID-19 cộng đồng ở Việt Nam.

Trong đó Hải Dương có 4 trường hợp. Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nội mỗi nơi phát hiện thêm 1 trường hợp.

Tại TP.HCM, có 8 trường hợp là F1 của BN 1553 là nam nhân viên an ninh tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã ban hành hướng dẫn mới nhất về việc thực hiện các biện pháp cách ly và theo dõi sức khỏe, phòng bệnh đối với các trường hợp liên quan đến các ca bệnh ở tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Theo đó, người tiếp xúc gần với các ca bệnh, người đến các mốc dịch tễ do Bộ Y tế công bố, người rời Hải Dương, Quảng Ninh từ ngày 7-27/1/2021 có liên quan đến TP Chí Linh hoặc sân bay Vân Đồn đều phải xét nghiệm COVID-19 và cách ly đủ 21 ngày.

Với những trường hợp ngoài TP Chí Linh, ngoài sân bay Vân Đồn khi vào TP.HCM phải khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe chặt chẽ, khi có triệu chứng sẽ được tiến hành xét nghiệm ngay.

Với người rời Hải Dương, Quảng Ninh từ ngày 28/1 đến TP.HCM phải tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Hoàng Lê / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/so-y-te-tphcm-de-nghi-tam-ngung-toan-bo-hoat-dong-le-hoi-tiec-tap-trung-dong-nguoi-162212901163403890.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn