Sốc! Barcelona đẩy Griezmann đi, đón Luuk de Jong - DakExpress

Sốc! Barcelona đẩy Griezmann đi, đón Luuk de Jong

48 lượt xem

Barcelona đã gây bất ngờ cực lớn ở ngày cuối kì chuyển nhượng hè 2021 khi đẩy Griezmann trở lại Atletico Madrid, đồng thời đón Luuk de Jong từ Sevilla.

Barca và Atletico Madrid đã ra thông báo xác nhận hợp đồng của Griezmann
Ở ngày cuối cùng kì chuyển nhượng hè 2021, Barcelona đã đề nghị Atletico Madrid đổi Joao Felix lấy Griezmann. Tuy nhiên, thương vụ bất thành vì Rojiblancos không đồng ý. Ngoài ra, tiền đạo người Bồ Đào Nha cũng không muốn rời đội chủ sân Wanda Metropolitano.
 
Sau khi vụ trao đổi Felix – Griezmann đổ vỡ, 2 đội đã đàm phán riêng trường hợp của tuyển thủ Pháp. Rốt ráo thương thảo ở những giờ cuối kì chuyển nhượng, Rojiblancos đã đạt được mọi thỏa thuận mượn Griezmann.
 
Barcelona chấp thuận cho Atletico Madrid mượn Griezmann đến tháng 6/2022 kèm điều khoản “BUỘC PHẢI MUA ĐỨT”. Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, điều khoản buộc phải mua đứt của chân sút 30 tuổi là 40 triệu euro.
 
Theo xác nhận của Barcelona, Atletico Madrid có nghĩa vụ chi trả toàn bộ tiền lương của Griezmann. Tuyển thủ Pháp nhận 21 triệu euro/mùa ở Camp Nou.
 
Hai đội đã hoàn tất mọi thủ tục liên quan đến thương vụ gây sốc này và đã gửi hồ sơ đăng kí lên La Liga vào 23h59 ngày 31/8 theo giờ địa phương, đúng phút cuối phiên chợ hè. Đây là thương vụ gây sốc bởi hơn 2 tuần qua không hề xuất hiện thông tin nào liên quan đến việc Blaugrana đẩy cựu tiền đạo Sociedad trở lại sân Wanda Metropolitano.
Barca mượn De Jong thay thế cho Griezmann
Như vậy, Griezmann đã trở lại Atletico Madrid sau 2 năm chuyển đến đầu quân cho Barcelona. Vào hè 2019, Blaugrana từng chi 120 triệu euro giải phóng hợp đồng cho tuyển thủ Pháp. Được kì vọng lớn nhưng Griezmann không thể đáp ứng yêu cầu chuyên môn ở Barcelona. Tuyển thủ Pháp chỉ ghi 35 bàn sau 102 trận và giành được đúng 1 danh hiệu với đội bóng xứ Catalan (Cúp nhà Vua 2020-21).
 
Song song với việc đẩy Griezmann trở lại Atletico Madrid, Barcelona đã đàm phán chiêu mộ Luuk de Jong từ Sevilla. Đội bóng xứ Catalan xác nhận mượn tiền đạo người Hà Lan đến ngày 30/6/2022, kèm tùy chọn mua đứt. Blaugrana có trách nhiệm chi trả loàn bộ tiền lương của cựu cầu thủ PSV. Đây cũng là thương vụ gây sốc bởi không hề xuất hiện tin đồn về việc Blaugrana chiêu mộ tiền đạo người Hà Lan từ đầu kì chuyển nhượng hè 2021.
XUÂN HÀ.
Nguồn: http://bongdaso.vn/S%e1%bb%91c!-Barcelona-%c4%91%e1%ba%a9y-Griezmann-%c4%91i%2c-%c4%91%c3%b3n-Luuk-de-Jong-_Art_232802.aspx

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn