Thêm 2 trường hợp dương tính với COVID-19 tại Quảng Ninh - DakExpress Xã Hội

Thêm 2 trường hợp dương tính với COVID-19 tại Quảng Ninh

173 lượt xem

Qua xét nghiệm của CDC Quảng Ninh, sáng ngày 1/2, Quảng Ninh ghi nhận 2 trường hợp dương tính với COVID-19.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là anh N.K.K, sinh năm 1989, Thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh (tỉnh Hải Dương), nhân viên bảo vệ tại Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương I, tạm trú tại Tập thể Nhà Xanh, khu 8, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Theo điều tra dịch tễ, từ 07h00 ngày 27/1, bệnh nhân di chuyển từ Mông Dương về thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương bằng xe khách Samco 35 chỗ nhà xe Đức Trường (trên xe có 17 người).

Sau khi đến Chí Linh, bệnh nhân xuống xe và di chuyển về địa chỉ trên bằng xe máy của người quen cùng làng. Trong đám giỗ có khoảng 90 người tham gia (trong đó có bệnh nhân số 1795 xác định dương tính 07h00 ngày 31/1).

17h cùng ngày bệnh nhân được bệnh nhân số 1795 ra đường Quốc lộ 18 để đón xe về Quảng Ninh bằng xe máy. Bệnh nhân lên xe 16 chỗ nhà xe Khánh Trang (tuyến Hà Nội – Móng Cái). Đến thành phố Uông Bí trược trung chuyển sang xe Samco 35 chỗ màu đỏ (không nhớ biển số xe), trên xe có khoảng 5-6 người.

Đến 19h40, đến ngã 3 Cửa Ông thì chuyển sang xe Ford 16 chỗ (không nhớ biển số xe). Đến 20h xuống xe ở cổng nhà máy Nhiệt điện. Trên đường về căn hộ ở khu Tập thể Nhà xanh – khu 8 phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả và không gặp, tiếp xúc với ai.

Thiếu tướng Soy Chansoeun. Ảnh: Facebook

Quảng cáoSau đó người này về nhà tiếp xúc với vợ là Lê Thị Quỳnh Trang. Ngày 28 – 30/1, bệnh nhân tự cách ly tại nhà có tiếp xúc 1 người cùng khu tập thể và vợ. Sáng 31/1, đau họng, sốt được đưa đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 3.

Ngay trong đêm thành phố Cẩm Phả đã tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu tập thể Nhà xanh Công ty Nhiệt điện Mông Dương, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly 10 trường hợp F1 tại bệnh viện số 3, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp F2, F3. Tiếp tục truy tìm các xe mà bệnh nhân đã di chuyển từ Chí Linh Hải Dương về Mông Dương.

Do lịch trình di chuyển phức tạp, bệnh nhân không nhớ được biển số xe trên các phương tiện đã di chuyển, do đó Cơ quan y tế tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan chức năng đề nghị người dân có khả năng từng ở địa điểm và phương tiện trên nhanh chóng khai báo y tế và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Về trường hợp thứ hai là anh N.T.V, sinh năm 1994, là An ninh hàng không sân bay Vân Đồn đã được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện số 2 đêm 27/1, cùng với số F1 An ninh hàng không ngay loạt đầu tiên.

Như vây, tại thời điểm phát hiện trường hợp bệnh nhân 1553 đến nay, Quảng Ninh ghi nhận 27 trường hợp dương tính COVID-19.

Trần Ngọc Duy / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/them-2-truong-hop-duong-tinh-voi-covid-19-tai-quang-ninh-876278.ldo

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn