Thiết giáp Nga tiến vào Ain Issa dưới yểm trợ của Mi-35? - DakExpress Quân Sự

Thiết giáp Nga tiến vào Ain Issa dưới yểm trợ của Mi-35?

433 lượt xem

Truyền thông Syria mới đây đã đăng tải thông tin về sự xuất hiện của một đoàn xe thiết giáp Nga tại thành phố Ain Issa, phía Bắc nước này.

Theo ghi nhận, đoàn xe thiết giáp Nga bao gồm các xe bọc thép “Tiger” và “Typhoon”, chúng đã tiến vào khu vực bố trí một trong những trạm quan sát ở Ain Issa (tỉnh Raqqa) dưới sự che chở trên không.

Người dân địa phương nói rằng sự yểm trợ này được cung cấp bởi trực thăng chiến đấu và Mi-35.

Trước đó, trên các bản đồ điện tử của chính quyền người Kurd, một số khu vực trên lãnh thổ Ain Issa được đánh dấu bằng cờ Nga. Và thậm chí trước đó, chính quyền người Kurd nói rằng họ đã yêu cầu bộ chỉ huy quân đội Nga triển khai binh sĩ ở Ain Issa “để bảo vệ thành phố khỏi các cuộc pháo kích từ phía thân Thổ Nhĩ Kỳ”.

Trước đây, thành phố này và các vùng phụ cận đã bị pháo kích bởi lực lượng vũ trang thân Thổ Nhĩ Kỳ trong vài tuần.

Mục tiêu của họ là giành quyền kiểm soát đường cao tốc M4 quan trọng về mặt chiến lược, kết nối phía Đông của Syria với thành phố Aleppo và xa hơn – với các cảng Địa Trung Hải.

Trực thăng vũ trang Mi-35 của Nga đã yểm trợ đoàn thiết giáp tiến vào thành phố Ain Issa

Quảng cáoTại thời điểm đó, thông tin đến từ Syria còn thông báo về các cuộc đụng độ mới ở phía Bắc đất nước – ở một tỉnh khác.

Theo báo cáo mới nhất, “các đơn vị vũ trang chưa rõ danh tính” đã đụng độ với một trạm quan sát của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng thân Ankara ở ngay gần đó, trong khu vực thành phố Azaz (tỉnh Aleppo) từ nhiều hướng.

Điều đáng chú ý nữa ở chỗ Azaz chỉ nằm cách vài km từ vùng lãnh thổ do lực lượng người Kurd kiểm soát ở miền Bắc Syria – trên đường cao tốc nối tỉnh Kilis của Thổ Nhĩ Kỳ với thành phố Aleppo của Syria.

Xung quanh Azaz, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã cố gắng hình thành một vùng đệm với các trang thiết bị hạng nặng và hệ thống hỗ trợ tích hợp cho các đơn vị được gọi là “Quân đội Syria Tự do”. Trận chiến nói trên, theo một số báo cáo, vẫn còn đang tiếp tục.

Tùng Dương / Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/thiet-giap-nga-tien-vao-ain-issa-duoi-yem-tro-cua-mi-35-3425132/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn