Thông tin vụ CSGT giơ chân làm người đi xe máy ngã - DakExpress Xã Hội

Thông tin vụ CSGT giơ chân làm người đi xe máy ngã

267 lượt xem

Lãnh đạo Phòng PC08 đã có báo cáo về vụ việc CSGT giơ chân làm người đi xe máy ngã.

Ngày 4/2, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một CSGT ngáng chân khiến người chạy xe máy ngã nhào xuống đường ở TP.HCM. Sự việc khiến dư luận bàn tán xôn xao vì “quá nguy hiểm”. Theo người đăng tải clip, sự việc CSGT giơ chân khiến người chạy xe máy ngã nhào xuống đường được camera hành trình ghi lại vào lúc 19 giờ 32 phút ngày 3/2/2021 trên đường Võ Văn Kiệt, đoạn qua phường Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ – đường sắt (PC08) công an TP.HCM cho biết đã có báo cáo về vụ việc.

Theo báo cáo từ PC08, ngày 3/2 Đội CSGT Bến Thành thuộc Phòng PC08 phân công hai chiến sĩ CSGT là đại úy Lê Văn Mân và đại úy Nguyễn Hoàng Minh thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông trên tuyến Võ Văn Kiệt (gần giao lộ với đường Hàm Nghi), thời gian từ 18h-22h.

Sự việc được camera hành trình ghi lại.

Quảng cáoĐến khoảng 19h30 cùng ngày, tổ công tác nghe tiếng truy hô “cướp” của người đàn ông chạy xe máy. Chiến sĩ Mân nhìn sang phải phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Exciter chạy với tốc độ nhanh. Chiến sĩ Mân ra hiệu lệnh dừng xe nhưng nam thanh niên vẫn tăng ga đâm thẳng vào chiến sĩ Mân để bỏ chạy.

Theo nội dung báo cáo, chiến sĩ Mân đã sử dụng “võ ngành” để khống chế đối tượng. Người đàn ông truy hô cướp chạy tới nói không phải xe này, chiến sĩ Mân đã nhanh chóng đỡ xe và người bị ngã đưa vào trong lề đường, hỏi thăm và kiểm tra người điều khiển phương tiện bị ngã không sây sát gì nên đã xin lỗi, hướng dẫn người bị ngã chạy xe nên chú ý tốc độ và đúng theo quy định luật giao thông đường bộ.

Tổ công tác tiếp tục di chuyển đến giao lộ Trần Hưng Đạo và Nguyễn Văn Cừ để thực hiện xử lý nồng độ cồn. Sau sự việc, đại úy Mân đã báo cáo Ban chỉ huy trực tại đơn vị.

Qua rà soát hình ảnh do camera hành trình ôtô ghi lại, không thấy rõ biển số xe Exciter. Tiến hành xác minh nhanh camera trên tuyến Võ Văn Kiệt và Hàm Nghi thì không có bố trí camera quan sát.

PC08 cho biết thêm PC08 đã yêu cầu ban chỉ huy đội CSGT Bến Thành chấn chỉnh việc cán bộ khi dừng phương tiện cần an toàn tính mạng, sức khỏe cho bản thân và người dân tham gia giao thông.

Theo nội dung clip chia sẻ trên mạng, vào thời điểm trên, 1 cán bộ CSGT đi ra giữa đường rồi dùng đèn pin rọi vào 1 người tham gia giao thông bằng xe máy trên đường và ra hiệu lệnh dừng xe.

Lúc này, người tham gia giao thông vội điều khiển xe lách qua cán bộ CSGT thì bị cán bộ này giơ chân chạm vào xe máy, khiến người điều khiển cùng xe máy té ngã xuống đường.

Ngoài ra, tại thời điểm này trong clip còn có một CSGT khác đang đứng trên khu vực vỉa hè, khi nghe tiếng động, người này đã ra hỗ trợ.

Thu Minh (Tổng hợp) / Đất Việt

Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/thong-tin-vu-csgt-gio-chan-lam-nguoi-di-xe-may-nga-3427125/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn