Thưởng nóng nửa tỷ cho bác sỹ tuyến đầu điều trị COVID-19, Việt Nam đã có 55 ca khỏi bệnh - DakExpress Virut Corona

Thưởng nóng nửa tỷ cho bác sỹ tuyến đầu điều trị COVID-19, Việt Nam đã có 55 ca khỏi bệnh

655 lượt xem

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được đề xuất thưởng nóng 500 triệu đồng vì những nỗ lực trong điều trị bệnh nhân, đặc biệt các bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến nặng.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được đề xuất thưởng nóng 500 triệu đồng vì những nỗ lực trong điều trị bệnh nhân, đặc biệt các bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến nặng.

Báo cáo tại cuộc họp thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 do Phó Thủ trướng Vũ Đức Đam chủ trì tại Bộ Y tế sáng 30/3, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, qua tổng hợp từ Trung tâm điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị COVID-19 của 22 cơ sở y tế cho thấy, trong sáng 30/3 đã có 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh theo Tiêu chuẩn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế.

Trong đó, có 27 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP HCM) được xuất viện.

Như vậy, cả nước đã có 55 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh. Trong đó 16 bệnh nhân ra viện từ đợt 1.

Quảng cáoBên cạnh đó sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đã có tiến triển tốt hơn: Một bệnh nhân đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản; 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định (trong đó có 1 ca chạy oxy ngoài màng cơ thể – ECMO và 2 ca thở máy) tiến triển tốt lên. 4 nhân viên y tế gồm 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, đây là thành công của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 và toàn ngành Y tế, đồng thời là nỗ lực của Tiểu ban Điều trị, Tổ Hội chẩn chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh COVID -19 diễn biến nặng, nguy kịch và các cán bộ Y tế BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Tiểu ban Điều trị đề xuất Ban Chỉ đạo Quốc gia thưởng nóng 500 triệu đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Công ty TNHH Giầy Nam Giang tặng 200 triệu đồng.

Thu Nguyên / Gia Đình & Xã Hội

Nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/thuong-nong-nua-ty-cho-bac-sy-tuyen-dau-dieu-tri-covid-19-viet-nam-da-co-55-ca-khoi-benh-20200330140906306.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn