TP.HCM có thể mưa dông chiều nay - DakExpress Xã Hội

TP.HCM có thể mưa dông chiều nay

381 lượt xem

Sáng cuối tuần, trời TP.HCM chủ đạo nhiều mây và nắng đan xen. Chiều và tối, mưa dông có thể xuất hiện vài nơi.

Sáng 13/12, TP.HCM se lạnh, trời nhiều mây và có sương mù vào sáng sớm.

Theo Đài dự báo Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, hôm nay, thời tiết khu vực Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh thấp xích đạo có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ bắc, kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao. Do đó, trời chủ đạo nhiều mây.

Tuy nhiên, sáng và trưa vẫn đan xen những khoảng thời gian có nắng. Cường độ nắng không quá mạnh với nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 30-33 độ C.

Chiều tối, mây đối lưu sẽ dần phát triển nhiều hơn, gây mưa dông trên khoảng một nửa diện tích khu vực Nam Bộ. Có nơi xuất hiện mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Càng về đêm, mưa sẽ có xu hướng giảm dần, chủ yếu còn có mưa rào và dông vài nơi với nhiệt độ buổi tối thấp, khoảng 23-26 độ C.

Tình hình ô nhiễm không khí tại TP.HCM lúc 8h17 sáng 13/12 theo ứng dụng PAMAir (ảnh trước) và AirVisual (ảnh sau). Ảnh chụp màn hình.

Quảng cáoVề tình hình ô nhiễm không khí, cả hai ứng dụng AirVisual và PAMAir đều đánh giá chất lượng không khí TP.HCM ở ngưỡng trung bình với sự chênh lệch chỉ số AQI khá lớn giữa các điểm quan trắc.

Cụ thể, theo ứng dụng PAMAir, hầu hết điểm quan trắc ở trung tâm thành phố (quận 1, quận 3, quận 4, quận Bình Thạnh, quận 2) cho chỉ số trong khoảng từ 51 đến 200 – ngưỡng trung bình đến xấu. Các điểm quan trắc vùng ven cho thấy chỉ số AQI cao hơn.

Điểm quan trắc cao nhất là tại xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) với 245 đơn vị và Đại học Quốc gia TP.HCM (quận Thủ Đức) với 224 đơn vị – ngưỡng rất kém. Mọi người nên hạn chế ra ngoài.

Một số điểm đo khác cũng cho chỉ số AQI ở ngưỡng kém như: Đỗ Xuân Hợp (quận 9) – 175 đơn vị; Nguyễn Công Trứ (quận 1) – 173 đơn vị; Âu Cơ (quận Tân Phú) – 153 đơn vị…

Điểm quan trắc duy nhất cho thấy chỉ số AQI ở ngưỡng trong lành là Phú Mỹ Hưng (quận 7).

Trong khi đó, theo ứng dụng AirVisual, các điểm quan trắc cho chỉ số rải đều từ trung bình đến kém. Cao nhất là điểm đo tại phường Bình Trưng Tây (quận 2) – 178 đơn vị và Thảo Điền (quận 2) – 175 đơn vị.

AirVisual dự báo trong 7 ngày tới, chỉ số AQI tại TP.HCM vẫn ở ngưỡng trung bình đến xấu. Riêng ngày 18/12, ứng dụng này dự báo không khí TP.HCM trong lành.

Thu Hằng / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/tphcm-co-the-mua-dong-chieu-nay-post1162752.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn