TP.HCM trở lạnh từ 29/1 - DakExpress

TP.HCM trở lạnh từ 29/1

326 lượt xem

Từ sáng 29/1, TP.HCM trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Riêng chiều tối 28/1, người dân cần đề phòng mưa rào và dông trở lại.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, thời tiết đầu tuần tại TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ tạnh ráo, nắng xuất hiện nhiều hơn lúc trưa và chiều. Nhiệt độ cao nhất tăng nhẹ so với những ngày trước đó, phổ biến 29-32 độ C.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết những ngày tới, áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu, sau đó suy yếu chậm dần. Các đợt áp cao lạnh tăng cường khác sẽ khá mạnh vào ngày 28/1 và 1/2. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Trung Bộ, có xu hướng lấn tây, sau đó nâng trục và hoạt động ổn định.

“Khu vực Nam Bộ chủ yếu chịu ảnh hưởng bởi rìa phía nam của áp cao lạnh lục địa. Thời tiết giảm mưa so với những ngày trước, phổ biến những ngày tới không mưa, ngày nắng. Sáng sớm có nơi xuất hiện mù nhẹ, trời se lạnh”, ông Quyết cho hay.

Dự báo, từ sáng 29/1, TP.HCM trời trở lạnh. Riêng chiều tối 28/1, người dân cần đề phòng mưa rào và dông trở lại do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh.

Nhiệt độ ban ngày phổ biến 30-33 độ C, về đêm dao động 22-24 độ C. Riêng từ 29/1 trở đi, nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi phía bắc miền Đông dưới 19 độ C.

Về chất lượng không khí, sáng 25/1, các ứng dụng cho thấy tình hình khả quan tại TP.HCM.

Dự báo TP.HCM sẽ trở lạnh từ 29/1

Quảng cáoỨng dụng PAMAir lúc 6h cho thấy TP.HCM bao trùm bởi màu vàng và xanh, chất lượng không khí ở ngưỡng trong lành đến trung bình. Cụ thể, các điểm quan trắc ở khu vực Đông và Đông Nam thành phố hầu hết có chỉ số AQI dưới 50 đơn vị, không khí trong lành. Điểm đo Nam Rạch Chiếc 1 (TP Thủ Đức) là 43 đơn vị, Quốc Hương (TP Thủ Đức) có chỉ số 45 đơn vị, Tân Thuận Đông (quận 7) đạt 48 đơn vị.

Còn ứng dụng AirVisual đánh giá chỉ số AQI trung bình tại TP.HCM sáng nay là 99 đơn vị. Điểm đo tại ấp Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, có chỉ số cao nhất với 176 đơn vị – ngưỡng có hại cho sức khỏe. Đây cũng là điểm đo duy nhất trong thành phố có chất lượng không khí ở mức xấu.

Điểm quan trắc tại phường Bình Trưng Tây (TP Thủ Đức) có chỉ số AQI thấp nhất là 41 đơn vị, mức trong lành, sau đó là điểm đo trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) đạt 45 đơn vị. Các điểm còn lại có chỉ số AQI 50-120 đơn vị, ngưỡng trung bình đến xấu.

AirVisual dự báo 5 ngày tới, chất lượng không khí tại TP.HCM ở ngưỡng xấu. Chỉ số AQI dao động 100-126 đơn vị. Riêng ngày 29/1, chỉ số AQI giảm xuống 100 đơn vị – ngưỡng trung bình.

Thu Hằng / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/tphcm-tro-lanh-tu-291-post1176696.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn