Trút giận lên ông lão tâm thần, kẻ thủ ác lĩnh án tử hình - DakExpress Pháp Luật

Trút giận lên ông lão tâm thần, kẻ thủ ác lĩnh án tử hình

151 lượt xem

Bực bội vì đi uống rượu về gặp ông hàng xóm tâm thần, Phạm Văn Linh trút giận lên cơ thể ông lão vô tội để rồi bản thân nhận án tử hình.

Ngày 22/01, bị cáo Phạm Văn Linh (SN 1981, trú tại xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử về tội Giết người, theo điểm n, khoản 1, Điều 123 BLHS.

Bị cáo Phạm Văn Linh tại tòa.

Quảng cáoBị hại trong vụ án là ông Doãn Văn H. (SN 1957, ở cùng thôn với bị cáo), là người có tiền sử bị bệnh tâm thần, thường hay đi lang thang.

Quá trình mở tòa, Phạm Văn Linh khai nhận: Chiều ngày gây án (17h ngày 27/7/2020), Linh có đến nhà em họ ở cùng thôn để ăn cơm, uống rượu.

Cơm no, rượu say, Linh chưa về nhà mà còn tạt qua vài chỗ khác uống bia. Đến khi Linh đứng lên ra về cũng là lúc đồng hồ điểm 01h30 ngày hôm sau.

Khi đi qua chợ Bim, thôn Tri Thủy, Linh thấy ông Doãn Văn H. nằm vật vờ trước cửa một quán bán hàng thì dừng xe máy quát tháo “mày về, mày về không”, đồng thời nhảy xuống xe tát người đàn ông tâm thần, túm cổ áo ông H. lôi dậy.

Ông H. không nói năng gì mà lững thững đi về phía nhà thờ thôn. Linh điều khiển xe lừ lừ theo sau, vừa đi vừa đẩy ông H..

Đi theo ông H. đến đoạn ngõ rẽ về nhà nạn nhân, Linh xuống xe, vô cớ trút giận lên người đàn ông khốn khổ bằng những cái đấm đá oan nghiệt khiến ông H. ngã vật ra nền đất và chỉ kịp kêu lên một tiếng “á”.

Thấy ông H. nằm bất động, Linh dừng lại rồi lấy xe về nhà, bình thản nói với vợ “Hình như đánh chết người rồi ý”, nhưng vợ Linh lúc này đang ngủ nên không trả lời.

Ông H. được hàng xóm phát hiện, hô hoán mọi người đưa đi cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng nên ông H. đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Trưa ngày 28/7/2020, Phạm Văn Linh đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Đứng trước công đường, bị cáo Linh khai nguyên nhân đánh ông H. là do Linh sử dụng rượu, không làm chủ được hành vi của mình. Khi nhìn thấy ông H. (người tâm thần) đi lang thang, Linh thấy khó chịu nên đã đánh nạn nhân.

Bị cáo khai bản thân rất hối hận, chỉ vì một phút không kiểm soát được bản thân đã gây trọng tội. Giờ đây, bị cáo chỉ tha thiết xin HĐXX một cơ hội sống để được trở về với gia đình.

Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì bực bội bản thân đã ra tay tước đoạt tính mạng người khác một cách vô cớ, gây đau thương cho gia đình nạn nhân, gây bất bình trong dân cư. Tòa cấp sơ thẩm nhận định không còn khả năng giáo dục, cải tạo đối với bị cáo Linh, cần thiết phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội. Vì các lẽ trên, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Linh mức án tử hình về tội Giết người.

Nguyễn Thị Thúy / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/trut-gian-len-ong-lao-tam-than-ke-thu-ac-linh-an-tu-hinh-a503700.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn