Từ 0h ngày 1/4 dừng vận chuyển khách đến Việt Nam - DakExpress Xã Hội

Từ 0h ngày 1/4 dừng vận chuyển khách đến Việt Nam

399 lượt xem

Công văn đã được Bộ GTVT gửi hỏa tốc tới Cục Hàng không trong chiều 31/3 và bắt đầu thực thi từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Bộ GTVT vừa có công văn khẩn tới Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dừng vận chuyển khách đến Việt Nam kể từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4, Zing đưa tin.

Công văn đã được gửi hỏa tốc tới Cục Hàng không trong chiều 31/3 và bắt đầu thực thi từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Tuy nhiên “việc dừng bay không áp dụng đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thật cao và các trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19,” Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn nhấn mạnh với báo VOV.

Quảng cáoTrong khi đó, hôm nay  (ngày 31/3), Thủ tướng ban hành Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Hiếu Nguyễn (tổng hợp) / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tu-0h-ngay-14-dung-van-chuyen-khach-den-viet-nam-a470784.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn