Từ 7/4, Bắc Ninh thu phí cách ly với người đến từ vùng dịch - DakExpress Xã Hội

Từ 7/4, Bắc Ninh thu phí cách ly với người đến từ vùng dịch

463 lượt xem

Từ hôm nay (7/4), Bắc Ninh tiến hành thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú hoặc khu vực cách ly tập trung của tỉnh đối với các trường hợp đến từ hoặc đi qua các tỉnh, thành phố có dịch. Người cách ly phải trả chi phí theo quy định, trừ các trường hợp được miễn phí.

Báo Thanh Niên thông tin, tối 6/4, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký văn bản hoả tốc chỉ đạo về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, từ hôm nay (7/4), tỉnh này bắt đầu thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú hoặc khu vực cách ly tập trung của tỉnh theo quy định đối với các trường hợp đến từ hoặc đi qua các tỉnh, thành phố có dịch về Bắc Ninh.

Theo đó, tỉnh sẽ yêu cầu cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú đối với những người đang cư trú trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã đến hoặc đi qua các tỉnh, TP có dịch. Thời gian đủ 14 ngày, tính từ ngày trở về Bắc Ninh.

Đối với những người không cư trú tại tỉnh này, đã đến từ hoặc đi qua các tỉnh, thành phố có dịch (theo thông báo của Bộ Y tế), phải cách ly tập trung 12 ngày (tính từ ngày đến tỉnh Bắc Ninh) tại các khu cách ly tập trung của tỉnh. Người cách ly tập trung thuộc diện nêu trên phải chi trả chi phí theo quy định của Chính phủ, trừ các trường hợp được miễn phí.

Ninh.

Cũng theo văn bản, Bắc Ninh chỉ miễn cách ly đối với các trường hợp đã hoàn thành cách ly y tế tại các tỉnh, TP theo quy định hoặc thực hiện công vụ, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất…

 

Quảng cáoRiêng các doanh nghiệp có chuyên gia, công nhân đến từ hoặc đi qua thành phố Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh, thành có dịch đến Bắc Ninh phải thực hiện nghiêm các biện pháp như: hạn chế tiếp xúc với người khác; trường hợp cần thiết khi tiếp xúc 2 người phải đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m; xem xét việc sắp xếp khu làm việc riêng và thường xuyên theo dõi, kiểm tra sức khoẻ.

Những trường hợp đặc biệt khác phải được sự đồng ý của trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công an tỉnh bổ sung lực lượng cho các điểm chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào tỉnh; bổ sung 2 xe mô tô chuyên dụng để dẫn các xe về các khu cách ly tập trung của tỉnh.

UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với sở Y tế, Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện việc giám sát, quản lý các trường hợp cách ly đảm bảo hiệu quả, đúng quy định…

Linh Chi (th) / SaoStar

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/tu-7-4-bac-ninh-thu-phi-cach-ly-voi-nguoi-den-tu-vung-dich-7299223.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn