V-League 2021 dừng: Ai sẽ vô địch, ai sẽ xuống hạng? - DakExpress Thể Thao

V-League 2021 dừng: Ai sẽ vô địch, ai sẽ xuống hạng?

54 lượt xem

Trong trường hợp V-League 2021 phải dừng, những câu hỏi chắc chắn sẽ đặt ra cho cái kết của mùa giải lịch sử.

Ngày 21/8, Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp và đi đến thống nhất dừng V-League 2021, thay vì hoãn đến tháng 2/2022. Trước đó, không ít câu lạc bộ từng có ý kiến dừng hẳn V-League bởi việc giải đấu dừng đến 7 tháng sẽ mang đến những khó khăn trong việc duy trì.

V-League 2021 phải dừng lại vì ảnh hưởng của dịch covid-19.

Việc giải đấu không thể đi đến đích cũng mang đến rất nhiều câu hỏi đặt ra như liệu có đội vô địch, đội xuống hạng, suất tham dự các giải đấu của AFC ở mùa giải kế tiếp,…

Ai sẽ vô địch, ai sẽ xuống hạng?

Sau 12 vòng đấu, HAGL đang dẫn đầu BXH V-League 2021 với 29 điểm, nhiều hơn đội đứng sau Viettel khoảng cách 3 điểm. Đội bóng phố núi dưới thời HLV Kiatisuk Senamuang trình diễn thứ bóng đá vừa hiệu quả, vừa đẹp mắt dựa trên thế hệ những cầu thủ đã chơi cùng nhau nhiều năm mà như mô tả của HLV Ljupko Petrovic là “nhắm mắt cũng có thể đá được với nhau”.

Việc V-League 2021 phải dừng lại chắc chắn mang đến sự nuối tiếc cho người hâm mộ bóng đá nước nhà nói chung, cũng như của HAGL. Nhưng một câu hỏi được đặt ra là dừng giải ở thời điểm này, ai sẽ là nhà vô địch?

Nếu trao ngay chức vô địch cho HAGL thời điểm này thì có phần hơi khiên cưỡng dù họ đang đứng đầu BXH. Bởi nếu theo dự kiến, HAGL vẫn còn đến 6 trận chưa đá và trong quãng thời gian còn lại, chưa chắc các đội khác không thể vượt lên để giành ngôi đầu.

Bầu Đức khẳng định HAGL không vô địch mùa này cũng không sao.

Bản thân bầu Đức cũng thẳng thắng chia sẻ: “V-League là của 14 CLB chứ không phải một mình HAGL. Chúng tôi vô địch mùa này cũng được, không vô địch cũng không sao”.

Việc trao luôn cúp vô địch khi giải dừng khi vẫn còn 1/3 chặng đường phía trước khó mang tính thuyết phục. Việc đội nào sẽ xuống hạng cũng tương tự bởi theo dự kiến, số đội phải xuống hạng ở V-League 2021 là 1,5 rồi giảm xuống 1. Các đội nhóm đua trụ hạng vẫn còn 8 trận phía trước nên vẫn còn rất nhiều cơ hội để vươn lên trong thời gian còn lại nếu giải được tổ chức. Vì vậy, phương án không có đội xuống hạng có lẽ là hợp lý khi giải buộc phải dừng lại.

Suất dự các giải đấu của AFC

Theo thể thức ban đầu, đội vô địch V-League sẽ giành suất dự vòng bảng AFC Champions League mùa sau. Hai suất dự AFC Cup là vô địch Cúp quốc gia và á quân V-League nhưng với việc các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đều phải dừng lại, suất dự các giải của AFC mùa sau cũng sẽ cần bàn bạc.

Do các giải đấu không thể tổ chức, việc xác định đội vô địch cũng như á quân ở V-League và Cúp quốc gia gần như bất khả thi. Vì vậy, suất tham dự các giải đấu cấp câu lạc bộ của AFC sang năm sẽ khó xác định hơn.

CLB Viettel là đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự vòng bảng AFC Champions League.

Ngoài việc VPF bàn bạc với các câu lạc bộ để thống nhất đội tham dự AFC Champions League và AFC Cup mùa sau, VFF cũng phải làm việc với AFC về các câu lạc bộ có suất dự trong hoàn cảnh đặc biệt như hiện tại.

Việc V-League 2021 buộc phải dừng vì dịch covid-19 cũng sẽ khiến ban tổ chức giải, câu lạc bộ làm việc với nhà tài trợ khi giải đấu không để đi đến đích đúng như dự kiến. Đó là chưa kể việc các CLB sẽ làm việc với cầu thủ, huấn luyện viên liên quan đến hợp đồng, lương, thưởng,…

Như Đạt.

Nguồn : http://thethaovietnam.vn/vleague/vleague-2021-dung-ai-se-vo-dich-ai-se-xuong-hang-648-447017.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn