Vì sao mấy ifan nghĩ app trên iOS ngon hơn trên Android nhỉ? -

Vì sao mấy ifan nghĩ app trên iOS ngon hơn trên Android nhỉ?

107 lượt xem

Vì sao mấy ifan nghĩ app trên IOS ngon hơn trên android nhỉ?

Mình rãnh rồi xem video review công nghệ hơi nhiều, nghe nói đến các app thì lúc nào cũng cũng bảo là app trên IOS luôn luôn tốt hơn trên android là điều mặc định. Các reviewer cầm điện thoại Iphone là lúc nào cũng khen một trong những cái thích thú khi xài iphone là app đỉnh cao ngon hơn trên android.
Mình không nghĩ như vậy đâu?

Mình chưa bao giờ sử dụng đến iphone không biết khi sử dụng nó như thế nào. Nhưng mình đang xài ipad 2019 và Samsung A50. Mình cảm thấy app trên android ngon hơn nhiều đấy chứ. Mình xin lấy một vài bằng chứng để chứng minh những điều mình nói như sau?

 

Trước tiên mình cần lấy những thứ gì tất cả mọi người phải thừa nhận đồ android ngon hơn của IOS. Và điều cả thế giới đã khẳng định đó là trình duyệt trên android ngon hơn rất nhiều trên IOS. Apple nuông chiều ứng dụng Safari nên đã dìm hàng các trình duyệt khác, các trình duyệt trên IOS luôn không có đầy đủ các tính năng vốn có của nó. Và vì lẽ đó mà safari tốt nhật, còn trình duyệt còn lại như kẻ ăn nhờ ở đậu. Chán Android có được cái quan trọng nhất khi lướt website coi như số ngon rồi. Trên android mình đang sử dụng 2 trình duyệt cùng lúc là Chrome và Firefox. Xài cùng lúc 2 trình duyệt này phê lắm:

trước tiên mình dùng chrome vào công việc. Chỉ với một tài khoản bạn có thể đồng bộ các dữ liệu lưu trữ trên đó ngon lành, lưu link, bài viết hay, mật khẩu này, giao dịch ngân hàng này. Nó đồng bộ trên window xp, window 7, window 10, android. Bạn làm việc đôi lúc chỉ cần vài thông tin đồng bộ này thôi.

 

cái mình thích nhất của cái này là có extension ublock Origin. Đó là tính năng chặn quảng cáo á. Xem video trên youtube trên firefox chẳng thấy nổi quảng cáo nào cả mà vẫn chạy mượt nha. Ngoài ra bạn có thể xem phim, xem trực tiếp bóng đá ngon lành củ hành luôn. Bạn không cần phải mua netflix, Kplus chi cho mệt, chẳng phải youtube premium để không xem cho mệt. Android ngồi cười iphone 12 “trời đất ơi, năm 2021 rồi mà coi youtube không quảng cáo phải bỏ tiền, hai lúa quá. Lêu lêu”

 

Thì cho dù bạn dùng trình duyệt hay trả tiên app youtube thì cỡ nào trên android xem được chất lượng video cao hơn trên iphone 1 bậc chất lượng. Chẳng cần quan tâm gà nhà hay gà chợ miễn chất lượng cao hơn là đã win rồi.

 

Việc dùng nó xem tin tức thời sự thì ngon lắm, nhưng về mảng xem phim lậu, xem youtube không quảng cáo, trực tiếp bóng đá là thấy thua rồi. Ở các trang xem phim lậu, trang trực tiếp bóng đá thì quảng cáo từa lưa hột dưa, nhích một ngón tay thoi biết bao nhiêu link mở ra, cái dễ thấy dễ bị cài sự kiện trong Calendar của Lịch trên ipad. Trong khi đó bạn xài fire fox lượng quảng cáo ẩn đi đáng kể. Bám cứ bấm thoải mái đi, kinh nghiệm xem trực tiếp bóng đá trên android đã 10 năm chưa có cái gì xãy ra cả.

 

Facebook trên IOS luôn luôn được các reviewer lấy ra đẻ khẳng định nó ngon hơn facebook trên android rất nhiều lần. Từ anh Duy Luân, Tony Phùng, Vinh Xô, Anh Em TV, Duong Dê đã nhắc ít nhất một lần. Nhưng mình thấy nó có cái gì đó không đúng?

– Thông báo: app faceboo android có hệ thống thông báo dỉnh cao hệ mặt trời, một list dài lòng thóng. Trong khi đó app này trên IOS là tắt và mở.

– Tạo ảnh 3D: ngày xừa ai xài iphone mới có thể tạo được ảnh 3D trình diễn mọi người coi. Thì bây giờ android đã có, khó phân biệt được cái nào đẹp hơn.

– Picture in picture: app facebook trên android có chức này. Bạn mở video lên nhìn bên góc trên bên trái có công cụ nhỏ nhỏ, bấm vào có thể picture in picture được. Bạn có thể xem video trên facebook vừa có thể chơi game hay làm gì đó.

Trên các app của andorid có chức năng bong bóng chat, còn ios thì không. Bong bóng chat nó có nhiều cái lợi lắm, úng dụng rất hay trong cuộc sống làm việc và học tập.

Cái tính năng này nhiều ifan kêu là phiền và nhảm nhí như cái chuyện widget trước đây. Trước đay, ifan chê widget là rác, có cũng không thèm. Ai ngờ apple update cái đùng, khen quá trời, nhiều người còn bỏ tiền ra để mua icon thiết kế widget cho đẹp. Cũng như vậy, biết đâu chừng khi apple update bóng chat rồi nhiều ifan bỏ tiền ra mua bóng chat hình vuông thay vì hình tròn như android.

Cái bóng chat, mình sử dụng hữu ích trong một vài tình huống mà mình hay gặp như sau:

Vì bóng chat luôn nổi trên màn hình, có avatar để có thể biết được cái tin nào quan trọng mà trả lời.

– Bóng chat sẽ ẩn đi khi bạn làm việc khác. Trên one U1 mới nhất cảu Samsung khi có tin nhắn bong bóng chát sẽ tự động ẩn đi khi mà bạn đang chơi game hay xem phim, không phiền phức như trước nữa.

khi bạn quản lý fanpage của facebook để bán hàng, tin nhắn đến từa lưa hột dưa, thông báo đầy ắp màn hình, làm sao biết được đâu là thông báo like, share, comment, đặt hàng. Ngồi mò đọc từng dòng cho nó khí thế ư. Có cách khác ngon hơn, nhiều người đang sử dụng, chỉ cần đăng nhập bàng ứng dụng messenge cùa facebook đăng nhập vào chat fanpage. Rồi bạn ngồi chờ bóng chat hiện lên là chốt đơn. Ngon lành.

 

ví dụ như bạn vừa xem trực tiếp bóng đá vừa có tin nhắn của Crush, bóng chat giúp bạn có thể làm được cả hai. Không có bóng chat bạn sẽ phải chọn một trong hai, chọn cái nào cũng chẳng vui đâu.

 

hồi trước mình xài nhiều mình thấy nó lag thật. Hiện tại khi đã lên android 11 nó đã giảm đi khá nhiều. Đôi lúc mình làm nhiều thao tác quá nặng có thể lag thật, phần lớn thao tác bình thường không lag (Samsung A50, chip exynos). Đối với các điện thoại ngang giá iphone thì chuyện lag có thể chỉ là dĩ vãng.

Ifan đọc đến đây chắc nghĩ mấy tính năng này nhảm nhì không ài cần, gây phiền chết bà luôn. Như phán chuyện widget trước đây thôi. Giờ đâu ai nói iphone không cần wedget như trước đâu. Vì thế, bạn hãy ủng hộ bóng chat để bóng chat xuất hiện trên iphone để bạn xài. Iphone có bóng chat chắc chắn là đỉnh cao của đỉnh cao luôn. Với chip M1 1 triệu điểm thì ba cái bóng chat làm sao cho lag nổi.

 

Mỗi lần mấy ông mấy bà trên android bị làm phiềm, tống tiền, đe dọa qua điện thoại thì ghi âm cuộc gọi lại báo công an. Còn mấy bạn xài ios báo công an thì nói chuyện bằng niềm tin, kêu tòa án xử bằng không khí.

Chức năng ghi âm cuộc gọi này đôi lúc với vài người không cần xài tới, nhưng lúc cần xài không có như trường hợp trên thì hơi mệt đúng không. Có một món vũ khí bảo thân bên cạnh nó ngon hơn như. Mặc dù tích hợp chức năng ghi âm này vào app điện thoại có lẽ sẽ lợi nhiều hơn hại. Chuyện lag một tí chip A14, A15, A16…M1, M2, M3 cân cả vũ trụ mà, app gắn thêm tí công cụ mà chạy không nổi.
Đơn giản một điều là bạn là ifan, bạn ngồi than thở, công nhận app android ngon hơn trên IOS là Apple update cho xài. Chứ ngồi bảo IOS vô địch thiên hạ kiểu này trăm năm chẳng có ghi âm cuộc gọi cho bạn xài.
Không thể tin nổi: chip A14, M1 cân cả vũ trụ mà gắn thêm ứng dụng tí ti mà lại lag đâu.

 

Theo thông tin cập nhật trên thế giới báo cáo người dùng mua ứng dụng trên IOS cao hơn gấp đôi trên android. IFan nghĩ là app IOS ngon người ta mới mua, còn android nghĩ là mấy app miễn phí cũng cân đủ mấy app trả tiền IOS.

DOAN VAN KHA.
Nguồn : https://tinhte.vn/thread/vi-sao-may-ifan-nghi-app-tren-ios-ngon-hon-tren-android-nhi.3389966/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn