VKS Quân sự Trung ương truy tố Đinh Tiến Sử tội lừa đảo - DakExpress Pháp Luật

VKS Quân sự Trung ương truy tố Đinh Tiến Sử tội lừa đảo

256 lượt xem

VKS Quân sự Trung ương cáo buộc Đinh Tiến Sử cùng đồng phạm đã gian dối, ký hợp đồng bán 164 căn hộ tại Bavico Nha Trang cho 125 khách hàng, chiếm đoạt gần 217 tỷ đồng.

VKS Quân sự Trung ương vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Đinh Tiến Sử (Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất, thương mại, dịch vụ Bạch Việt – Bavico), Nguyễn Văn Đạt (Phó giám đốc Bavico kiêm Giám đốc Chi nhánh Bavico Nha Trang) và Bùi Tiến Dũng (phụ trách bộ phận bán hàng bất động sản của Bavico), cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan tố tụng Quân sự Trung ương cáo buộc cả 3 bị can trên đã lừa bán 164 căn hộ tại Bavico Nha Trang cho 125 khách hàng, chiếm đoạt gần 217 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, cuối năm 2013, Công ty Bạch Việt và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thỏa thuận hợp tác đầu tư xây dựng, kinh doanh tại khách sạn Bavico Nha Trang trên đất quốc phòng có địa chỉ ở số 2, đường Phan Bội Châu, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Dự án có tổng diện tích đất hơn 3.400 m2.

Theo các hợp đồng hợp tác đã ký kết giữa Đinh Tiến Sử với Bộ Tư lệnh Quân khu 5, dự án Bavico Nha Trang sẽ thành khu nhà ăn, nhà khách và tổ hợp thương mại, nhà hàng, khách sạn, văn phòng. Và, dự án này thuộc diện không được phép mua bán, chuyển nhượng trong tương lai.

Sau khi có dự án, Đinh Tiến Sử đã đem thế chấp cho Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) toàn bộ tài sản đã, đang và sẽ hình thành tại dự án khách sạn Bavico Nha Trang để vay 185 tỷ đồng.

Tháng 1/2014, dự án khách sạn Bavico Nha Trang được Sở Xây dựng tỉnh Khánh cấp giấy phép xây dựng 22 tầng nổi và một tầng hầm. Tuy nhiên, Đinh Tiến Sử sau đó đã cho xây dựng 24 tầng nổi và một tầng hầm với tổng cộng 317 phòng.

Tháng 3/2015, trong khi dự án chưa hoàn thành Đinh Tiến Sử có văn bản gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị đều chỉnh mục tiêu đầu tư sang khu tổ hợp, gồm: Khách sạn lưu trú, các căn hộ du lịch để bán hoặc cho thuê dài hạn và các dịch vụ phụ trợ đi kèm.

Dù chưa được UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý, nhưng Đinh Tiến Sử đã cho điều chỉnh dự án và chuyển 126 phòng khách sạn thành 90 căn hộ du lịch. Đồng thời, lập bộ phận bán bất động sản tại dự án Bavico Nha Trang.

Khách sạn Bavico Nha Trang đóng cửa sau khi ông Sử bị bắt.

Quảng cáoĐến tháng 4/2015, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cấp giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh với mục tiêu dự án như kiến nghị của Công ty Bạch Việt.

Cũng trong thời gian này, Đinh Tiến Sử đã tuyển dụng và bổ nhiệm Bùi Tiến Dũng (ngụ TP Nha Trang) vào chức vụ phụ trách xậy dựng dự án khách sạn Bavico và sau đó là phụ trách bộ phận bán hàng bất động sản của dự án.

Còn Nguyễn Văn Đạt là bạn học của Đinh Tiến Sử, sau khi dự án Bavico Nha Trang hoàn thành bị can được bổ nhiệm chức Phó giám đốc Công ty Bạch Việt.

VKS Quân sự Trung ương cáo buộc, dù dự án được xây dựng trên đất quốc phòng và đã thế chấp ngân hàng nên không không được mua bán, chuyển nhượng nhưng Đinh Tiến Sử vẫn chỉ đạo cấp dưới liên hệ để ký hợp đồng, tiếp thị để bán căn hộ.

Theo đó, từ năm 2015-2017, Đinh Tiến Sử, Nguyễn Văn Đạt và Bùi Tiến Dũng đã cung cấp nhiều thông tin gian dối để tạo lòng tin cho người dân, ký hợp đồng bán 164 căn hộ tại Bavico Nha Trang cho 125 khách hàng, chiếm đoạt gần 217 tỷ đồng.

An Bình / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/vks-quan-su-trung-uong-truy-to-dinh-tien-su-toi-lua-dao-post1180966.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn