Vụ nữ sinh lớp 7 bị hành hung sau va chạm giao thông: Gia đình yêu cầu giám định vết thương, xử lý hình sự - DakExpress Xã Hội

Vụ nữ sinh lớp 7 bị hành hung sau va chạm giao thông: Gia đình yêu cầu giám định vết thương, xử lý hình sự

353 lượt xem

Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra vụ một nữ sinh lớp 7 tại xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu (tỉnh Tây Ninh) bị hành hung dã man sau va quẹt giao thông sáng 12/12. Riêng gia đình nạn nhân đề nghị công an xử lý hình sự đối tượng gây ra sự việc.

Liên quan đến vụ việc em H.B.B.N. (12 tuổi), học sinh lớp 7 trường THCS Chà Là (huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) phải nhập viện cấp cứu sau khi bị hành hung đến rớt xuống mương tại khu vực cổng Khu công nghiệp Chà Là (huyện Dương Minh Châu), chiều tối 13/12 cơ quan chức năng xã Chà Là cho biết đang tiếp nhận, xử lý.

Đối tượng hành hung em N. được xác định là Trần Văn Mẫn (31 tuổi, ngụ ấp Ninh Hiệp, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu). Mẫn là chồng của chị L.T.M.T. (25 tuổi), người xảy ra va chạm giao thông với bé N.. Hai vợ chồng đều làm công nhân tại một công ty thuộc Khu công nghiệp Chà Là.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Mẫn đã khai nhận hành vi đánh vào đầu, mặt N. và đạp N. rơi xuống con mương không có nước gần hiện trường.

Dì và bà ngoại bé N. cũng yêu cầu cơ quan chức năng giám định thương tật cho nữ sinh. Gia đình mong công an xử lý hình sự kẻ đánh bé.

“Tôi mong công an xử lý anh Mẫn theo đúng quy định pháp luật, đồng thời răn đe những ai có ý định bạo hành trẻ em” – dì ruột nữ sinh lớp 7 nói.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Lê Ngọc Tùng (tỉnh Tây Ninh), nơi tiếp nhận điều trị cho bé N. thông tin, khi nhập viện bé chủ yếu tổn thương phần mềm, phải khâu 3 mũi vùng đầu. Sau khi điều trị, thần kinh và sinh hiệu bé ổn định, tuy nhiên còn hoảng loạn tinh thần. Vì sắp đến ngày thi học kỳ, phía gia đình đã xin cho N. xuất viện về nhà theo dõi.

Nữ sinh N. sức khỏe chưa ổn định và đang được theo dõi tại bệnh viện. Ảnh: A.P.

Quảng cáoTối ngày 13/12, Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã cùng với lãnh đạo công an, Sở Giáo dục – Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng lãnh đạo địa phương đã đến nhà nữ sinh H.B.B.N. g để thăm hỏi sức khoẻ, động viên tinh thần cháu.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, ngay sau khi biết sự việc, đích thân ông đã chỉ đạo ngành công an khẩn trương xác minh làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định pháp luật. Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cũng cho biết, tuỳ theo tình hình sức khoẻ cũng như tinh thần của cháu, nếu đảm bảo thì ngày mai có thể thi học kỳ, còn nếu không thì ngành giáo dục sẽ bố trí cho em thi học kỳ sau.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, đây là sự việc nghiêm trọng và tất cả những hành vi liên quan đến trẻ em đều phải xử lý nghiêm:

“Tôi đã chỉ đạo công an ở địa phương khẩn trương làm rõ vụ việc và làm rõ hành vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đối với hành vi xâm hại liên quan đến trẻ em phải được xem xét xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, nhất là luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em”.

Như VOV đã đưa tin, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 12/12/2020 trên đường nội bộ Khu công nghiệp Chà Là, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu. Nạn nhân là em H.B.B.N. (sinh năm 2008), là học sinh lớp 7 trường THCS Chà Là, xã Chà Là.

Theo lời kể của những người chứng kiến vụ việc, thời điểm này, em N. đang điều khiển xe đạp điện trên đường nội bộ Khu công nghiệp Chà Là thì va chạm với một phụ nữ sang đường khiến cả hai cùng ngã xuống đường. Mặc dù em N. đã chạy tới đỡ người phụ nữ lên và không ngừng xin lỗi nhưng có một thanh niên – sau đó xác minh là Trần Văn Mẫn, sinh năm 1989, ngụ ấp Ninh Hiệp, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu – đã liên tục chửi mắng và đánh vào mặt, vào đầu em N.. Khi có người can ngăn và em N. đã bỏ chạy, Mẫn vẫn đuổi theo và tiếp tục đánh, đạp em N. té ngã xuống mương đất sâu hơn 1m rồi rời khỏi hiện trường.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu phối hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Dương Minh Châu có mặt tại hiện trường để xử lý. Tại trụ sở Công an xã Chà Là, Trần Văn Mẫn đã khai nhận toàn bộ hành vi xâm hại sức khỏe đối với em N..

PV / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/trich-dan-nong/chu-toa-phien-toa-ly-giai-viec-bat-tay-bi-cao-nguyen-duc-chung-sau-khi-ket-thuc-phien-xu-20201213132003147.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn