Vụ văn phòng huyện ở Nghệ An xin hơn 80 triệu tiền rượu: Chủ tịch huyện lên tiếng - DakExpress Pháp Luật

Vụ văn phòng huyện ở Nghệ An xin hơn 80 triệu tiền rượu: Chủ tịch huyện lên tiếng

215 lượt xem

Xung quanh vụ văn phòng huyện xin hơn 80 triệu đồng thanh toán tiền rượu tiếp khách, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu cho biết đó chỉ là tờ trình của Văn phòng HĐND – UBND huyện.

Liên quan đến vụ văn phòng huyện xin hơn 80 triệu đồng để thanh toán tiền rượu tiếp khách, trả lời Đất Việt ngày 25/1, ông Ngô Đức Thuận, Chủ tịch UBND huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, đó chỉ là tờ trình của Văn phòng HĐND-UBND huyện Quỳ Châu.

“Theo quy định, năm nào phải quyết toán xong năm đó. Bởi vậy, tờ trình xin chủ trương thanh toán tiền rượu phục vụ cơ quan HĐND-UBND của huyện là không được chấp nhận. Đó chỉ là một tờ trình thôi, còn quyết định có đồng ý với chủ trương chi tiền hay không lại là chuyện khác.

Hơn nữa, ở đây lại là xin chủ trương thanh toán từ năm 2018 đến nay. Tờ trình đó là không có ý nghĩa, ai nợ thì người đó phải chịu trách nhiệm chứ huyện không giải quyết chuyện đó”, ông Thuận nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu, hàng năm, cuộc liên hoan tổng kết nào cũng đều thanh toán hết rồi. Huyện cũng không có chủ trương mua rượu hay đặt rượu của ai.

Thông tin về sự việc trước đó, VTC News dẫn lời ông Lô Thanh Luận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quỳ Châu ngày 23/1 cho biết, ông là người bút phê vào phần duyệt lãnh đạo.

Về số tiền nợ rượu lên tới hơn 81 triệu đồng trong 3 năm 2018, 2019 và 2020, ông Lô Thanh Luận cho biết: “Trong một năm, huyện Quỳ Châu có một vài lễ hội lớn, như lễ hội Hang Bua… Những ngày này các đoàn khách đến cũng nhiều. Khi tiếp khách, chúng tôi không uống rượu của quán mà đặt mua rượu từ người quen của cán bộ văn phòng HĐND-UBND nấu, sau đó đưa về ngâm để uống”.

Tờ trình về việc chủ trương thanh toán tiền rượu phục vụ cơ quan của Văn phòng HĐND-UBND huyện Quỳ Châu

Quảng cáoTrước đó, mạng xã hội xuất hiện Tờ trình của Văn phòng HĐND-UBND huyện Quỳ Châu về việc xin chủ trương thanh toán tiền rượu phục vụ cơ quan HĐND-UBND của huyện này.

Cụ thể, nội dung tờ trình cho hay, tính từ năm 2018 đến nay, Văn phòng HĐND-UBND huyện đã mua sắm rượu để phục vụ công tác tiếp khách của HĐND-UBND huyện.

Năm 2018 là 20 triệu đồng (phần HĐND chưa thanh toán); năm 2019 là 35,5 triệu đồng (của HĐND-UBND); năm 2020 là 25 triệu đồng (cả HĐND-UBND). Tổng số tiền chưa thanh toán là 81.750.000 đồng.

“Văn phòng HĐND-UBND huyện xin trình chủ trương thanh toán số tiền trên. Kính đề nghị Thường trực HĐND, Thủ trưởng cơ quan chính quyền UBND huyện xem xét, quyết định”, tờ trình ghi rõ.

Bên dưới tờ trình còn có ghi phần duyệt lãnh đạo do ông Lô Thanh Luận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quỳ Châu bút phê: “Nhờ UBND huyện Quỳ Châu hỗ trợ thanh toán 20 triệu đồng. Số còn lại, đề nghị Văn phòng HĐND-UBND phối hợp kế toán làm thủ tục thanh toán”.

Sau khi tờ trình này xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người xôn xao thắc mắc và cho rằng “nợ gì không nợ lại đi vay nợ tiền mua rượu”. Đồng thời, trong bối cảnh Chính phủ ban hành nghị định 24/2020/NĐ-CP tăng cường tuyên truyền phòng, chống tác hại của rượu, bia tới các cơ quan địa phương thì việc yêu cầu thanh toán tiền rượu thực sự gây phản cảm.

Thủy Tiên / Đời sống & Pháp luật

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/vu-van-phong-huyen-o-nghe-an-xin-hon-80-trieu-tien-ruou-chu-tich-huyen-len-tieng-a353942.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn