Xiaomi thành lập công ty sản xuất xe điện, vốn đăng ký 1,5 tỷ USD -

Xiaomi thành lập công ty sản xuất xe điện, vốn đăng ký 1,5 tỷ USD

56 lượt xem

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Xiaomi đã chính thức đăng ký kinh doanh ngành nghề xe điện và cho biết, bộ phận này đang bước vào giai đoạn phát triển thần tốc.

Tên của công ty con chuyên về xe điện của Xiaomi sẽ có tên Xiaomi EV và nó được thành lập với số vốn đăng ký được công bố trước đó là 1,55 tỷ USD. Trước đó vào tháng 3, Xiaomi đã công bố kế hoạch mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang xe điện và đầu tư 10 tỷ USD trong thập kỷ tới.
Công ty cho biết Xiaomi EV hiện có 300 nhân viên và do sáng lập gia kiêm CEO Lei Jun điều hành.
Xiaomi cho biết nhóm sản xuất xe điện của họ đã “tiến hành rất nhiều nghiên cứu về người dùng” trong vòng 5 tháng qua. Số khảo sát và phỏng vấn ước tính lên tới hơn 2000 cuộc đến từ hơn 10 đối tác và đồng nghiệp trong ngành. Bộ phận cũng đã đến thăm các đối tác trong ngành để “thúc đẩy việc xác định sản xuất xe điện và thành lập đội ngũ”.
Đầu tháng này, Xiaomi thông báo đã mua lại công ty chuyên nghiên cứu về xe tự lái Deepmotion với giá khoảng 77,37 triệu USD. Động thái này nhằm “nâng cao khả năng cạnh tranh về công nghệ” cho mảng kinh doanh xe điện của công ty.

Một phát ngôn viên của Xiaomi chia sẻ, họ đang liên hệ với một số nhà sản xuất xe hơi nhưng vẫn chưa quyết định sẽ hợp tác với hãng nào.

Xiaomi xưa nay được biết đến là một hãng smartphone và công nghệ IoT có tiếng. Tuy nhiên khi các mảng kinh doanh này đang dần bão hòa, Xiaomi muốn khai phá thử thách mới, đó là bước chân vào thị trường xe điện. Lẽ dĩ nhiên điều này không hề đơn giản khi thị trường xe điện ở Trung Quốc đang rất đông đúc với nhiều tên tuổi lớn như BYD, start-up NIO, Xpeng hay Tesla.

Doanh thu trong quý hai của Xiaomi đã vượt qua cả sự kỳ vọng của giới phân tích với mức doanh thu và lợi nhuận ròng lần lượt tăng 64% và 87,4%. Thị phần của công ty trên thị trường smartphone toàn cầu đã tăng lên sau sự rút lui của đối thủ chính, Huawei trước các lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ.

TIẾN THANH.

Nguồn: https://www.cnbc.com/2021/09/01/xiaomi-officially-registers-electric-vehicle-business-led-by-founder.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn